Các câu hỏi thường gặp

1. Thành phần nến và tinh dầu? 

Nến và tinh dầu của The Candleholic được tạo nên bởi các nguyên liệu an toàn và lành tính như sáp cọ, sáp đậu nành, sáp dừa cao cấp;  các loại bấc như bấc gỗ, bấc cotton, bấc cotton aroma và tinh dầu tạo hương nhập khẩu từ Mỹ. 

Nến và tinh dầu được rót tay 100% tại Việt Nam bởi những người thợ lành nghề, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn xuất khẩu nến thơm và tinh dầu khuếch tán tại Mỹ và châu Âu. 

2. Thời gian sử dụng nến và tinh dầu?

Các loại nến với kích cỡ, chất liệu sáp và bấc  khác nhau sẽ có thời gian đốt khác nhau. Thông thường, thời gian đốt theo kích cỡ các loại nến sẽ như sau: 

  • Nến 4oz đốt được liên tục từ 24h
  • Nến 5.8oz đốt được liên tục 35h
  • Nến 6oz đốt được liên tục 40h
  • Nến 8.8oz đốt được liên tục 45h
  • Nến 15oz đốt được liên tục 55h 

Chi tiết về thời gian đốt của các loại nến The Candleholic có để thông tin rõ ràng trong phần giới thiệu sản phẩm để khách hàng có thể tham khảo trước khi mua. 

Các loại tinh dầu của The Candleholic thường là dạng chai 100ml dùng được từ 4-6 tháng trong điều kiện bảo quản tốt (không để nơi có nguồn nhiệt trực tiếp hoặc để thẳng dưới gió điều hoà,...)

3. Sự khác nhau giữa một số loại bấc nến phổ biến? 

Bấc gỗ: bấc gỗ khi cháy ngọn lửa nhỏ và không có khói. Khi đốt có tiếng lửa cháy lách tách vui tai. 

Bấc Cotton: bấc bằng các sợi cotton, không chứa chì

Bấc Cotton aroma cao cấp: sợi bấc có lõi dày hơn các bấc cotton bình thường, giúp cho lượng sáp nến cháy đều bề mặt 

4. Tại sao đốt nến lại có xảy ra hiện tượng có khói, ngọn lửa cháy to?

Trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng gặp phải tình trạng nến đốt lên có nhiều khói đen, ngọn lửa quá to,... Nguyên nhân của hiện tượng này là bấc nến quá dài, gây khói và ngọn lửa cháy to. Để khắc phục, trước và sau khi đốt nến nên cắt bấc còn từ 4-6mm để ngọn lửa cháy vừa đủ và không có khói. 

Ngoài ra, cách tắt nến đúng và không gây khói chính là dìm bấc nến đang cháy xuống sáp nến đã tan chảy rồi gạt lại bấc nến về vị trí cũ (The Candleholic đã có clip minh hoạ). 

5. Tại sao lại có hiện tượng nến bị lõm xuống, không tan hết đến thành cốc?

Thông thường, bấc nến được người thợ tính toán và căn chỉnh sao cho nằm ở giữa cốc, đảm bảo khi đốt sáp nến sẽ tan ra được đến thành cốc và cháy đều hết. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm gặp, bấc nến có thể bị lệch không nằm giữa cốc nến, gây nên hiện tượng cháy không đều. Bấc nến bị ẩm, bị lỗi tạo nên ngọn lửa nhỏ cũng là một trong các lý do. 

Nhưng lý do chính dẫn đến hiện tượng này là do thời gian đốt chưa đủ dài. Đối với các cốc nến vừa và nhỏ (4-6oz) thường sẽ phải đốt liên tục trong khoảng 2 tiếng để sáp nến tan hết đến thành cốc; các cốc nến to hơn tương tự sẽ phải đốt từ 2-3 tiếng. 

6. Tại sao bề mặt nến lại bị đọng nước? (hay hiện tượng nến bị “toát mồ hôi”)

Đây là vấn đề nhiều khách hàng gặp phải: hiện tượng có các hạt nước nhỏ đọng lại trên bề mặt nến đặc biệt là trong mùa hè khi vận chuyển xa hoặc bảo quản nơi nóng ẩm. Đây là hiện tượng bình thường do quá trình tiết dầu có trong sáp nến khi gặp điều kiện nhiệt độ cao. Hiện tượng này không ảnh hưởng gì tới chất lượng nến hoặc mùi hương. 

Khách hàng có thể dùng giấy thấm bớt dầu trên mặt nến và sử dụng bình thường.